Kính thưa quý khách hàng !
Hiện nay có nhiều nơi lấy danh nghĩa bán Đặc Sản Cà Mau nhưng thực ra hàng hóa mà họ bán là những sản phẩm kém chất lượng hoặc hàng nhái thương hiệu các món đặc sản ngon của Cà Mau.
Chúng tôi mong muốn giới thiệu đến quý khách hàng gần xa những món đặc sản ngon của miền Đất Mũi Cà Mau và mong muốn tạo sự tin tưởng về Uy Tín – Chất Lượng khi quý khách hàng mua sắm các đặc sản ngon của Cà Mau tại hệ thống của chúng tôi. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ hài lòng khi được mua sắm những món Đặc Sản Cà Mau chính hiệu.
- Bán đảo Cà Mau, nơi có mặt giáp biển, nơi giao thoa giữa hai dòng hải lưu Đông – Tây đọng lại phù sa lấn dần ra biển. Cà Mau, đêm trở mình nghe đất nở, nơi có bãi bồi rộng hàng ngàn hecta, là cái rốn hải sản. Cà Mau, nơi có mạng lưới sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, bạt ngàn rừng đước, rừng tràm với 3 hệ sinh thái mặn – ngọt – lợ. Là người Việt Nam, ai chẳng muốn được một lần xuôi về Đất Mũi Cà Mau, nơi chót cùng bản đồ hình chữ S để cảm nhận hết sự kỳ vĩ của bạt ngàn rừng đước, rừng tràm; sự diệu kỳ của hạt phù sa lấn biển; được chiêm ngưỡng, khám phá sự đa dạng sinh học của các hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ sinh thái trên đất than bùn, hệ sinh thái biển……
- Chính sự kết hợp hài hòa giữa rừng và biển, sự đan xen giữa hệ sinh thái mặn, ngọt và lợ, tạo cho vùng bán đảo Cà Mau một hệ sinh thái đa dạng, phong phú, nơi được xem là xứ sở của những đặc sản mà khó nơi nào có được. Đó là mật ong rừng U Minh, Ba Khía Rạch Gốc, Mắm lóc U Minh; Sò huyết Bãi Bồi; Tôm khô Bãi Háp, Hàu Đá Bạc, khô cá khoai Cái Đôi Vàm, Cua Biển Đầm Dơi – Năm Căn….
Hiện nay có nhiều nơi lấy danh nghĩa bán Đặc Sản Cà Mau nhưng thực ra hàng hóa mà họ bán là những sản phẩm kém chất lượng hoặc hàng nhái thương hiệu các món đặc sản ngon của Cà Mau.
Chúng tôi mong muốn giới thiệu đến quý khách hàng gần xa những món đặc sản ngon của miền Đất Mũi Cà Mau và mong muốn tạo sự tin tưởng về Uy Tín – Chất Lượng khi quý khách hàng mua sắm các đặc sản ngon của Cà Mau tại hệ thống của chúng tôi. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ hài lòng khi được mua sắm những món Đặc Sản Cà Mau chính hiệu.
- Bán đảo Cà Mau, nơi có mặt giáp biển, nơi giao thoa giữa hai dòng hải lưu Đông – Tây đọng lại phù sa lấn dần ra biển. Cà Mau, đêm trở mình nghe đất nở, nơi có bãi bồi rộng hàng ngàn hecta, là cái rốn hải sản. Cà Mau, nơi có mạng lưới sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, bạt ngàn rừng đước, rừng tràm với 3 hệ sinh thái mặn – ngọt – lợ. Là người Việt Nam, ai chẳng muốn được một lần xuôi về Đất Mũi Cà Mau, nơi chót cùng bản đồ hình chữ S để cảm nhận hết sự kỳ vĩ của bạt ngàn rừng đước, rừng tràm; sự diệu kỳ của hạt phù sa lấn biển; được chiêm ngưỡng, khám phá sự đa dạng sinh học của các hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ sinh thái trên đất than bùn, hệ sinh thái biển……
- Chính sự kết hợp hài hòa giữa rừng và biển, sự đan xen giữa hệ sinh thái mặn, ngọt và lợ, tạo cho vùng bán đảo Cà Mau một hệ sinh thái đa dạng, phong phú, nơi được xem là xứ sở của những đặc sản mà khó nơi nào có được. Đó là mật ong rừng U Minh, Ba Khía Rạch Gốc, Mắm lóc U Minh; Sò huyết Bãi Bồi; Tôm khô Bãi Háp, Hàu Đá Bạc, khô cá khoai Cái Đôi Vàm, Cua Biển Đầm Dơi – Năm Căn….
“…Đi thăm miền Trung nhớ ghé Cà Ná
Muốn ăn tôm cá thì về Cà Mau… “
Muốn ăn tôm cá thì về Cà Mau… “
- Khi nói về đặc sản Cà Mau, hẳn không ai không nhớ đến tôm khô Rạch Gốc. Không chỉ có tiếng trong nước mà hiện nay tôm khô Rạch Gốc đã đặt chân đến các thị trường thế giới. Với tôm khô Rạch Gốc, chúng ta không chỉ được tận hưởng vị mặn, ngọt đậm đà của tôm mà ta còn tận hưởng bằng mắt màu sắc vô cùng hấp dẫn.
- Nếu miệt biển có tôm khô Rạch Gốc, thì vùng U Minh Hạ từ lâu nức tiếng với khô cá bổi. Nguồn nguyên liệu được lấy từ tự nhiên và những kinh nghiệm làm khô được đúc kết từ lâu đời của người dân tạo nên sự hấp dẫn của sản phẩm này.
- Cua Biển Cà Mau là một lòai đặc sản tuyệt vời, quà tặng từ thiên nhiên mang đến cho con người. Cua Biển Cà Mau được xem loại cua biển là ngon nhất nước. Thịt cua vừa thơm, vừa ngọt, không quá béo, bùi, chắc nịch. Còn gạch cua béo ngậy, ngây ngất đầu lưỡi. Khách du lịch khi đến với Cà Mau thường không quên mua đặc sản cua biển để về ăn hay làm quà tặng người thân ở các tỉnh, thành khác.
- Rừng tràm U Minh Hạ có diện tích 40.744 héc ta, trong đó Vườn quốc gia U Minh Hạ chiếm 8.528 héc ta với 2.953 héc ta đã được UNESCO công nhận là một trong ba vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới mũi Cà Mau
- Vào rừng U Minh, chúng ta còn thưởng thức một đặc sản quý giá của rừng tràm đó là mật ong. Bởi lẽ, trong những tháng này mật mới thật sự ngon. Mật ong rừng U Minh chính hiệu có màu vàng cam nhưng lại trong suốt, vị ngọt thanh và dịu, có mùi hoa tràm rất đặc trưng. Ngày nay, người ta biết đến mật ong rừng U Minh như một loại thuốc trị bệnh, bồi dưỡng cơ thể, tăng cường sức đề kháng. Khi kết hợp mật ong với các loại thức uống khác như: chanh, cam… thì hương vị không gì có thể so sánh được
- Nhiều người sành ăn khi đến Cà Mau không thể bỏ qua món mắm cá lóc. Theo nhiều người nhận định, mắm cá lóc làm gì ăn cũng ngon, dù ăn sống, chiên hay chưng với thịt. Còn nếu dùng làm lẩu ăn chung với rau choại và một số loại rau rừng khác thì chỉ ăn một lần là không sao quên được mùi vị đặc trưng của nó. Để mắm ngon, người làm phải là người hết sức tinh tế và cầu kỳ.
- Nhiều người sành ăn khi đến Cà Mau không thể bỏ qua món mắm cá lóc. Theo nhiều người nhận định, mắm cá lóc làm gì ăn cũng ngon, dù ăn sống, chiên hay chưng với thịt. Còn nếu dùng làm lẩu ăn chung với rau choại và một số loại rau rừng khác thì chỉ ăn một lần là không sao quên được mùi vị đặc trưng của nó. Để mắm ngon, người làm phải là người hết sức tinh tế và cầu kỳ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét