Vọp nướng mỡ hành thơm đậm vị biển. |
Vọp nướng phô mai lại quấn quít ở cái vị ngọt thanh của phần thịt vọp và cái béo thơm của phô mai. |
Tuy có vẻ ngoài không ấn tượng với hình dạng của một con sò nước mặn có kích thước tầm tầm, nhưng hương thơm thoảng vị biển, vị gió từ những cánh rừng U Minh bạt ngàn của món vọp nướng mỡ hành khiến tôi phải ngay lập tức nhón một con, gia giảm ít nước dùng để thưởng thức. Khác với thịt của các loại sò khác, thịt vọp khá dày, lại mọng nước nên ngoài cảm giác ngập răng ban đầu, là sự chìm đắm trong hương thơm, vị ngon, tươi, ngọt, dai mềm của món ăn, hòa cùng vị chua chua, cay cay, mặn mặn của nước chấm trên đầu lưỡi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét